8 Cách mở thẻ tín dụng

Để nói về các cách để mở thẻ tín dụng thì có thể nói là có rất nhiều cách. Điều đó còn phụ thuộc vào quy định, chính sách của các tổ chức phát hành thẻ (tổ chức phát hành thẻ có thể là công ty tài chính hoặc ngân hàng). Mỗi tổ chức phát hành thẻ sẽ có các chương trình, hình thức, điều kiện riêng áp dụng cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. Nhưng vì thẻ tín dụng nó như là một khoản vay tín chấp nên đại đa số họ đều cần ở khách hàng có hồ sơ sạch, quan hệ tín dụng tốt và có thể chứng minh thu nhập để họ có thể tin tưởng và cấp thẻ cho khách hàng. Dù bạn làm theo hình thức nào thì điều kiện tối thiểu phải cần có là chứng minh thư và sổ hộ khẩu để đối chiếu. Bạn có thể mở thẻ tín dụng qua các hình thức sau:

1. Mở thẻ qua diện lương (lương tiền mặt hoặc chuyển khoản)

Ở hình thức này thì đòi hỏi bạn phải đi làm tại các cơ quan, tổ chức nào đó. Mỗi một tổ chức phát hành thẻ sẽ có quy định về hạn mức được duyệt và phương pháp thẩm định hồ sơ khác nhau. 

Những giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động xác nhận lương 3 tháng hoặc sao kê lương 3 tháng/6 tháng… Bạn có thể làm hồ sơ ở nhiều ngân hàng cùng một lúc. Vì vậy nên bạn có thể làm được nhiểu thẻ cùng một thời điểm.

2. Mở thẻ qua hình thức thẻ đổi thẻ

Cần có ít nhất một thẻ cũ để mở thêm thẻ mới. Đổi sang thẻ mới không có nghĩa là thẻ cũ của bạn không còn sử dụng được nữa, mà đây là cách diễn đạt hình thức làm của phương pháp này. Các ngân hàng sẽ căn cứ theo thẻ cũ mà bạn đang sử dụng là thẻ của ngân hàng nào? Hạn mức bao nhiêu? Sử dụng bao lâu rồi? Hay lịch sử chi tiêu như thế nào?.. Sau đó cấp thẻ mới của họ cho bạn. Hạn mức được cấp thông thường là bằng thẻ cũ. Có thể giao động cao hơn hoặc thấp hơn từ 70-125% so với thẻ cũ, tùy từng ngân hàng. 

Những giấy tờ cần chuẩn bị: chứng minh thư, sổ hộ khẩu và thẻ cũ. Từ một thẻ bạn có thể làm hồ sơ để trình lên nhiều tổ chức phát hành cùng một lúc. Vì vậy nên bạn có thể làm được nhiểu thẻ cùng một thời điểm.

3. Mở thẻ qua khoản vay thế chấp

Ở một số ngân hàng họ sẽ căn cứ vào khoản vay thế chấp của bạn và năng lực hồ sơ của bạn để họ cấp thẻ tín dụng cho ban. Những giấy tờ cần chuẩn bị: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động, xác nhận lương… (có một số ngân hàng cần chứng minh thu nhập, một số khác thì không cần. Bạn có thể liên hệ với họ để nhờ họ tư vấn). Bạn cũng có thể nộp hồ sơ ở nhiều ngân hàng khác nhau cùng một lúc để làm nhiều thẻ.

4. Mở thẻ theo đăng ký oto

Tùy từng chính sách của mỗi ngân hàng mà họ sẽ chấp thuận hoặc không chấp thuận mở thẻ theo hình thức này. Có những ngân hàng duyệt hạn mức thẻ đến 10% giá trị xe. Các giấy tờ cần chuẩn bị: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, đăng ký, đăng kiểm, ảnh chụp nội thất và các mặt của xe. Nếu xe của bạn là xe mua trả góp thì cũng có một vài ngân hàng hỗ trợ nhé.

5. Mở thẻ theo bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn có bảo hiểm nhân thọ thì cũng sẽ mở được thẻ tín dụng mới, tùy số tiền tham gia bảo hiểm và thời gian tham gia thì bạn sẽ được cấp hạn mức thẻ khác nhau. Thông thường được cấp hạn mức 2 lần, 3 lần, thậm chí 6 lần giá trị bảo hiểm. Những giấy tờ cần chuẩn bị: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, hợp đồng bảo hiểm, giấy xác nhận nộp tiền tháng gần nhất. Có một số ngân hàng thì cần bổ sung giấy tờ chứng minh thu nhập như hợp đồng lao động, xác nhận lương/sao kê lương…

6. Mở thẻ theo diện đồng thương hiệu

Một số các thương hiệu lớn họ thường liên kết với các ngân hàng để hỗ trợ cho khách hàng của họ mở. Ví dụ như Mobifone, Vietnam airlines, VinID… họ kết hợp với các ngân hàng để mở thẻ cho các đối tượng khách hàng tiềm năng của họ. Ở hình thức này thì khác với các hình thức khác là bạn phải là khác hàng đang sử dụng các dịch vụ của Mobifone, Vietnam airlines, VinID… mới được mời cấp thẻ. Để kiểm tra xem mình có đủ điều kiện mở thẻ theo diện này không thì bạn có thể liên hệ với ngân hàng hỗ trợ nhờ họ check thông tin cho. Thông thường những ai đủ điều kiện mở thẻ thì ngân hàng sẽ nhắn tin thông báo cho người đó biết. Nếu bạn đang sử dụng sim Mobifone thì có thể liên hệ với Vpbank để hỏi. Nếu bạn sử dụng thẻ hội viên của Vietnam airlines thì có thể liên hệ với Vpbank, Sacombank, Vietcombank, VIB, TPbank, ACB… để hỏi về chương trình. Còn nếu bạn là thành viên của VinID thì có thể liên hệ với ngân hàng MB…

7. Mở thẻ căn cứ theo Visa đi nước ngoài

Thay vì phải chứng minh tài chính qua lương, bạn có thể chứng minh qua số lần đi du lịch nước ngoài trong những năm gần nhất. Đây là căn cứ giúp ngân hàng kiểm định số dư tài chính và thu nhập của bạn để phát hành thẻ cho bạn. Bạn đi nhiều nước, trong thời gian lâu, đặc biệt là các nước châu âu thì có thể mở được nhiều thẻ tín dụng với hạn mức cao. Quy trình thẩm định hồ sơ cũng dễ hơn.

8. Mở thẻ chỉ cần chứng minh thư và sổ hộ khẩu

Ở hình thức này thì chỉ cần chứng minh thư và sổ hộ khẩu để đối chiếu là làm được thẻ. Tổ chức hỗ trợ theo hình thức này tiêu biểu là bên FE Credit (công ty tài chính tnhh mtv ngân hàng việt nam thịnh vượng). 
Nếu làm hồ sơ mở thẻ bên FE thì bên FE sẽ đến tận chỗ ở hoặc chỗ làm việc của bạn để thẩm định. FE hỗ trợ mở thẻ trên toàn quốc, cho các khách hàng từ 22-60 tuổi. Thông thường những người đang sử dụng thẻ tín dụng hoặc đang có khoản vay nào đó thì sẽ được bên FE mở thẻ cho.

Ở các ngân hàng khác cũng có CÁCH LÁCH để làm được theo chứng minh thư và sổ hộ khẩu. Bạn có thể xem thêm Cách làm thẻ tín dụng TPbank và VIB theo chương trình liên kết với Vietnamairline tại đây: http://momopos.com/mo-3-the-tin-dung-chi-can-chung-minh-thu-va-so-ho-khau/

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *