Chìa khoá để mở được nhiều thẻ tín dụng nhất

Đa số các ngân hàng đều cần lịch sử tín dụng của bạn trong sạch, tức là không bị nợ xấu hoặc nếu có thì cũng ở mức chấp nhận được. Có một số ngân hàng vẫn hỗ trợ nợ xấu nhóm 2 hoặc nhóm 3, nhưng có ngân hàng quy định rất chặt vấn đề này, nếu trước kia bạn có phát sinh trả chậm cho du là 1 ngày thì họ cũng không hỗ trợ bạn.

Nên theo tôi bạn cần có ý thức về việc thanh toán đúng hạn cho ngân hàng để tránh phát sinh nợ xấu. Một số người chưa hiểu về tác hại của vấn đề này, họ cứ nghĩ là nợ xấu ở ngân hàng này thì vẫn có thẻ vay ở ngân hàng khác.

Nhưng đó là sai lầm, nếu bạn để nợ xấu thì không những nó ảnh hưởng trực tiếp đến hồ sơ xấu của bạn mà còn ảnh hưởng gián tiếp đến những người thân trong sổ hộ khẩu nhà bạn. Người thân của bạn cũng rất khó có thể vay vốn với ngân hàng nếu bạn bị nợ xấu. Và bạn cũng không nên suy nghĩ rằng bạn nợ xấu ở ngân hàng này thì ngân hàng khác không biết hồ sơ bạn như thế nào. Ngân hàng chỉ cần tra cứu lịch sử vay vốn của bạn thông qua kênh tra cứu riêng của họ là biết được trong vòng 5 năm, 10 năm, thậm chí 20 năm qua bạn đã vay ở đâu? Vay bao nhiêu, của ngân hàng nào? Lịch sử trả nợ của bạn như thế nào…

Bây giờ tôi sẽ nói về vấn đề làm thế nào để bạn có lịch sử vay vốn tốt và thỏa mãn các yêu cầu của ngân hàng. Để khi làm hồ sơ vay hay mở thẻ không bị từ chối hoặc đưa vào tình trạng rủi ro cao.

Nếu bạn có vay tiền mặt thì bạn cần phải trả đúng hạn cho ngân hàng. Cộng thêm nếu bạn sử dụng một hay nhiều thẻ tín dụng thì bạn cũng cần biết cách chi tiêu làm sao cho hợp lý để có lịch sử chi tiêu tốt (tôi thường gọi là lịch sử cic tốt).

Cách tốt nhất là bạn chỉ tiêu khoảng 20-50% hạn mức thẻ, không nên tiêu hết hạn mức của thẻ. Giả sử bạn đã tiêu hết rồi (tiêu full thẻ) mà cứ đáo hạn hàng tháng thì bạn sẽ có lịch sử cic không tốt (do thường xuyên tiêu hết hạn mức của thẻ. Đến khi làm hồ sơ vay vốn hay mở thẻ bên tổ chức khác sẽ khó khăn hơn).

Tin vui cho bạn là tôi có cách khắc phục vẫn đề này.

Việc bạn tiêu hết mà hàng tháng chỉ đáo hạn hay đóng số dư tối thiểu cho ngân hàng thì điều này chỉ có nghĩa là bạn hoàn thành xong nghĩa vụ trả nợ hàng tháng cho họ, chứ không phải là tốt cho cic của bạn.

Cách khắc phục là bạn cần nuôi sao kê (tức là nộp tiền vào trước ngày sao kê một ngày rồi sau ngày sao kê thì chi tiêu hoặc rút tiền ra. Mục đích của cách làm này là đến ngày sao kê, hệ thống sẽ quét dư nợ của bạn. Lúc đó trong thẻ của bạn vẫn chưa tiêu hết, vẫn còn hạn mức. Nếu bạn không làm thao tác này thì sau khi quét sao kê thẻ của bạn sẽ được báo dư nợ là tiêu full hoặc tiêu gần hết hạn mức…).

Việc nộp bao nhiêu tiền vào thẻ là hợp lý thì theo kinh nghiệm của tôi bạn nên nộp vào khoảng 50-80% vào thẻ rồi sau ngày sao kê thì rút ra. Đương nhiên để làm việc này thì bạn sẽ cần chuẩn bị một số tiền tương đương với 50-80% hạn mức của thẻ. Nếu bạn chưa chuẩn bị được và cần chúng tôi hỗ trợ thì hãy liên hệ với chúng tôi. Nếu bạn có điều kiện nộp tiền vào thẻ thì hãy làm điều đó, và khi chi tiêu hay rút ra thì nên chia ra làm nhiều ngày và tiêu ở nhiều điểm giao dịch khác nhau. Công thêm chia nhỏ và chia lẻ số tiền tiêu ra. Không nên tiêu hết ở một điểm và không nên quẹt một lần hết luôn, cần chia nhỏ ra…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *